TIN TỨC MỚI

MỜI THAM DỰ KHÓA ĐÀO TẠO “EMR SUMMER SCHOOL 2018”

MỜI THAM DỰ KHÓA ĐÀO TẠO “EMR SUMMER SCHOOL 2018”

Sử dụng năng lượng một cách tối ưu và tiết kiệm đang là ưu tiên hàng đầu trong mọi lĩnh vực của đời sống, đặc biệt trong thời đại khủng hoảng năng lượng và ô nhiễm môi trường hiện nay trên toàn thế giới. Về phương diện kỹ thuật, hệ thống có quy mô càng lớn thì yêu cầu về hiệu suất sử dụng năng lượng càng cao. Những đối tượng lớn và phức tạp đặt ra nhiều thách thức trong việc mô tả, biểu diễn, mô phỏng để làm nổi bật quá trình trao đổi năng lượng bên trong hệ thống. Điều này tối cần thiết cho việc thiết kế các luật điều khiển tối ưu hay các quy trình quản lý năng lượng một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí vận hành của hệ thống.

Biểu diễn vĩ mô năng lượng Energetic Macroscopic Representation (EMR) được bắt đầu phát triển từ năm 2000 dành cho nghiên cứu phát triển các hệ thống điện-cơ, đặc biệt là các hệ thống truyền động nhiều đối tượng hoặc nhiều thành phần vật lý khác nhau. EMR, dựa trên nguyên tắc tác động và phản ứng (action and reaction), là phương pháp biểu diễn hệ thống bằng cách chia nhỏ một hệ thống lớn thành các hệ thống con có tương tác, kết nối với nhau bằng công suất. Với cách biểu diễn này, dòng năng lượng trao đổi giữa các hệ con được làm nổi bật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quan sát và điều khiển năng lượng trong hệ thống. Khi EMR của hệ thống đã được xây dựng hoàn chỉnh, cấu trúc điều khiển của hệ thống hoàn toàn có thể xây dựng được bằng cách “nghịch đảo” EMR của từng hệ con dựa trên nguyên lý của Inversion-based Control (điều khiển dựa trên nguyên lý nghịch đảo mô hình).  EMR hiện nay được dùng rất nhiều trong các nghiên cứu về điều khiển ô tô điện, tàu điện, máy bay điện…, quản lý năng lượng cho hệ nhiều nguồn cấp, quản lý hệ thống truyền tải và phân phối điện năng, các nghiên cứu về các quá trình điện-hóa, điện-cơ trong các hệ thống máy công nghiệp, trong công nghệ hóa học, cơ khí…

Khóa đào tạo về EMR (EMR Summer School) được bắt đầu tổ chức từ năm 2006 và diễn ra hàng năm tại các quốc gia phát triển ở Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Quốc. Với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế trong giảng dạy và hướng dẫn thực hành, các khóa học đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức nghiên cứu trên thế giới. Vì vậy, EMR đang ngày được sử dụng rộng rãi trên cả phương diện nghiên cứu hàn lâm lẫn các ứng dụng công nghiệp.

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ (CTI), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội kết hợp với Trường Đại học Lille 1, Cộng hòa Pháp tổ chức Khóa đào tạo quốc tế về phương pháp EMR (EMR Summer School 2018 – EMR’2018) tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Thành phần tham dự là các nhà nghiên cứu hàn lâm và công nghiệp, các nghiên cứu sinh, học viên cao học, kỹ sư và các sinh viên năm cuối.

Mục tiêu của khóa đào tạo là cung cấp cho học viên các kiến thức nền tảng về EMR cùng các ví dụ thực tế, được thể hiện dưới dạng bài giảng lý thuyết và thời lượng thực hành phù hợp. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo này gồm các Giáo sư, chuyên gia tới từ các nước như Pháp, Mỹ, Bồ Đào Nha, Canada, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ. Đây là một cơ hội rất lớn cho các cá nhân và tổ chức nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan tới điều khiển và quản lý năng lượng có thể tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm cũng như tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề gặp phải trong quá trình nghiên cứu, công tác.

Thời gian: Từ ngày 13/6/2018 đến hết ngày 15/6/2018

Địa điểm: Phòng hội thảo tầng 1, Trung tâm Hợp tác KHKT Việt Đức (VDZ), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phí đăng ký (*):

 

Trước 12/6/2018

Sau 12/6/2018

Sinh viên

300.000 VND/người

500.000 VND/người

Các nhà nghiên cứu

1.000.000 VND/người

1.500.000 VND/người

Các doanh nghiệp

1.500.000 VND/người

2.000.000 VND/người

(*) Phí đăng ký bao gồm các chi phí cho ăn trưa, tài liệu học tập, phí truy cập thư viện EMR và tải .pdf file

Kính mời các bạn có quan tâm đăng ký theo đường link https://bit.ly/2GJyakS

            Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Võ Duy Thành

Mobile: 0912632230

Email: thanh.voduy@hust.edu.vn